Phân phối độc quyền đèn bàn LED Prism Hàn Quốc tại Việt Nam
SUNLED phân phối độc quyền các sản phẩm đèn LED Prism Hàn Quốc tại Việt Nam
Thời gian làm việc (giờ hành chính): Thứ 2 ~ Thứ 6 và Sáng thứ 7

Bí mật công nghệ chống chói độc đáo LUMIPLAS của LG ứng dụng cho đèn bàn LED Prism

Ngày 05 tháng 08 năm 2014 - 10h:52

Một khó khăn khi thiết kế và sản xuất đèn LED đó là phải làm giảm sự chói lóa của đèn. Công nghệ chống chói độc quyền LUMIPLAS của LG đã hòan thành xuất sắc nhiệm vụ khó khăn mà không phải hãng sản xuất đèn LED nào cũng làm được

Công nghệ LED ngay từ khi ra đời đã có những ứng dụng to lớn trong cuộc sống do chất lượng ánh sáng cao với tuổi thọ dài và tiết kiệm năng lượng. Điểm mạnh của LED giúp nó thay thế các loại đèn truyền thống là cho độ sáng cao (lumen) nhưng đây cũng chính là yếu điểm của LED-độ chói cao. Trong thiết kế và sản xuất đèn LED, giảm thiểu độ chói (Anti glare) là yêu cầu quan trọng nhưng không có nhiều loại vật liệu và thiết kế đáp ứng được điều đó.

Giảm độ chói là yêu cầu quan trọng của chiếu sáng

Một chiếc đèn trước của xe ô tô có độ sáng cao giúp tài xế nhìn tốt hơn nhưng lại gây chói rất mạnh cho xe đi ngược chiều. Độ sáng cao nhưng không chói lóa là một thách thức không nhỏ của công nghệ LED. Giải quyết mâu thuẫn giữa độ sáng cao và không chói lóa không phải nhà sản xuất nào cũng làm được.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, đa số các sản phẩm đèn bàn LED do Trung Quốc sản xuất được quảng cáo có độ sáng cao nhưng không hề sử dụng các công nghệ làm giảm sự chói lóa. Ngay cả thương một số thương hiệu đèn bàn LED lớn cũng không có khả năng giảm chói.

Đèn bàn LED sử dụng chip COB không có khả năng chống chói

Đối với một sản phẩm đèn bàn, yêu cầu về độ sáng trên mặt làm việc từ 500-1000 lux nhưng không chói lóa là một thách thức trong quá trình phát triển sản phẩm của Prism. Công nghệ LUMIPLAS đã giúp Prism giải quyết thách thức đó.

LUMIPLAS là công nghệ độc quyền của LG Chem (công ty chuyên về hóa chất và vật liệu của tập đoàn LG). Ngoài những bí mật về vật liệu để có sản phẩm có độ truyền qua 89% (cho ánh sáng đi xuyên qua 89%) LG Chem sử dụng các thiết kế bề mặt hình lục giác để ánh sáng bị nhốt trong vật liệu để giảm thiểu sự chói lóa. Sản phẩm này được thử nghiệm bởi tiêu chuẩn JIS K7361 của Nhật Bản.

Một cách dễ hình dung, nếu không sử dụng công nghệ chống chói lóa, ánh sáng trực tiếp từ các bóng LED sẽ đi vào mắt và gây chói, mỏi mắt. Nhờ vật liệu đặc biệt và thiết kế độc đáo, tấm chống chói có chức năng phân tán luồng sáng có công suất lớn thành các phần tử ánh sáng nhỏ hơn, đồng đều hơn tạo cảm giác dễ chịu cho mắt trong suốt thời gian làm việc.

Đèn bàn LED Prism sử dụng công nghệ chống chói độc quyền của LG

Thông số cơ bản của tấm chống chói độc quyền LUMIPAS của LG

http://www.lgchem.com.tr/products/04122012-181939-datasheet-(ld7890)_00xls.pdf

Sáng chế mang mã số 77631816 của LG cho tấm chống chói chuyên dụng cho công nghệ LED

Tin cũ cùng loại
Loạn thị trường thiết bị tiết kiệm điện

Loạn thị trường thiết bị tiết kiệm điện

Ngày 12 tháng 04 năm 2013 - 14h:09

TP - Dù nhiều cơ quan chức năng, các nhà khoa học nhiều lần lên tiếng cảnh báo nhưng nhiều người dân vẫn gặp phải tình trạng “tiền mất, tật mang” khi rước các sản phẩm được quảng cáo thiết bị có thể giúp tiết kiệm được 40%, thậm chí 70% lượng điện tiêu thụ mỗi tháng.

Đèn pin LED hoạt động bằng thân nhiệt

Đèn pin LED hoạt động bằng thân nhiệt

Ngày 09 tháng 07 năm 2013 - 08h:25

Đèn pin led Hollow Flashlight hoạt động dựa trên tác động của nhiệt điện với các tấm tạo ra điện từ sự khác biệt về nhiệt độ. Chủ nhân của phát minh này đã lọt vào vòng chung kết của sự kiện Google Science Fair

Philips công bố phát minh đèn LED 200lm/W ánh sáng ấm, hiệu suất cao nhất thế giới

Philips công bố phát minh đèn LED 200lm/W ánh sáng ấm, hiệu suất cao nhất thế giới

Ngày 19 tháng 04 năm 2013 - 11h:51

Lần đầu tiên, Philips chế tạo thành công đèn LED chất lượng ánh sáng cao với hiệu suất phát quang 200lm/W, gấp đôi so với hiệu suất của các đèn LED hiện đang sử dụng (thông thường đạt 100lm/W)

Đèn bàn dùng công nghệ led SMD

Đèn bàn dùng công nghệ led SMD

Ngày 08 tháng 07 năm 2012 - 11h:14

Công nghệ LED đang thay đổi thế giới. Ứng dụng led có mặt ở hầu hết các thiết bị trong cuộc sống như: Tivi, điện thoại, ô tô, chiếu sáng, quảng cáo, và gần đây nhất là đèn bàn bảo vệ thị lực

Đèn LED làm thiết bị kết nối mạng

Đèn LED làm thiết bị kết nối mạng

Ngày 10 tháng 07 năm 2013 - 09h:51

Viện nghiên cứu ứng dụng của Học viện Fraunhofer Institute (Đức) cho hay đèn LED thông thường có thể được dùng để gửi và nhận dữ liệu giữa smartphone hay laptop với tốc độ lên đến 3 Gb/giây.

Top khuyến mại

Danh sách đại lý