Phân phối độc quyền đèn bàn LED Prism Hàn Quốc tại Việt Nam
SUNLED phân phối độc quyền các sản phẩm đèn LED Prism Hàn Quốc tại Việt Nam
Thời gian làm việc (giờ hành chính): Thứ 2 ~ Thứ 6 và Sáng thứ 7

Đèn pin LED hoạt động bằng thân nhiệt

Ngày 09 tháng 07 năm 2013 - 08h:25

Đèn pin led Hollow Flashlight hoạt động dựa trên tác động của nhiệt điện với các tấm tạo ra điện từ sự khác biệt về nhiệt độ. Chủ nhân của phát minh này đã lọt vào vòng chung kết của sự kiện Google Science Fair

Ở tuổi 15, cô nữ sinh trung học Canada Ann Makosinski đã thiết kế và tạo ra được một chiếc đèn pin đặc biệt, chạy bằng thân nhiệt của chính người cầm đèn. Đèn pin Hollow Flashlight đã đảm bảo chắn chắn cho Ann một suất lọt vào chung kết nhóm tuổi 15-16 của sự kiện Google Science Fair, vượt qua hàng ngàn đối thủ khác đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Chiếc đèn pin LED hoạt động dựa trên tác động của nhiệt điện với các tấm tạo ra điện từ sự khác biệt về nhiệt độ. Các tấm này được gắn bên ngoài một ống rỗng để khi cầm trên tay, một mặt của các tấm tạo ra điện được làm nóng bởi nhiệt từ bàn tay, trong khi không khí sẽ đi qua ống rỗng để đảm bảo mặt kia vẫn mát mẻ. Nguồn điện năng được tạo ra từ sự chênh lệch nhiệt độ giữa 2 mặt của tấm tạo ra điện năng sẽ làm đèn LED phát sáng.

Makosinski đã tạo ra 2 phiên bản đèn pin khác nhau. Cái đầu tiên sử dụng ống làm từ nhôm, giúp hấp thụ nhiệt nhanh nhờ tính dẫn nhiệt cao, trong khi cái thứ hai thì được làm từ ống nhựa PVC. Cả 2 mẫu đều làm việc tốt hơn khi sự chênh lệch giữa nhiệt độ xung quanh và nhiệt độ cơ thể, nghĩa là trời càng lạnh thì hiệu suất của đèn sẽ càng cao. Đèn pin sẽ làm việc tốt trong nhiệt độ không khí khoảng 10 độ C, nhưng chúng sẽ phát ra ánh sáng mạnh hơn nếu nhiệt độ ở mức 5 độ C. Tuy nhiên, Ann Makosinski cho biết cả 2 chiếc đèn pin vẫn có thể phát sáng ổn định trong vòng 20 phút, ngay cả trong nhiệt độ ấm hơn.

Chi phí cuối cùng để tạo ra một chiếc đèn pin Hollow Flashlight vào khoảng 25 USD, nhưng nếu được sản xuất với số lượng lớn thì giá cả sẽ xuống thấp hơn.

Makosinski cùng với 14 “nhà phát minh trẻ” lọt vào vòng chung kết của sự kiện Google Science Fair sẽ đến hội trại do Google tổ chức ở trụ sở tại Mountain View, California vào tháng 9, nơi những người chiến thắng sẽ được công bố cho mỗi ba nhóm tuổi. Một học bổng trị giá 50.000 USD của Google sẽ được trao cho người giành giải thưởng lớn, cùng với đó là chuyến du lịch đến quần đảo Galapagos.

Tin cũ cùng loại
Philips công bố phát minh đèn LED 200lm/W ánh sáng ấm, hiệu suất cao nhất thế giới

Philips công bố phát minh đèn LED 200lm/W ánh sáng ấm, hiệu suất cao nhất thế giới

Ngày 19 tháng 04 năm 2013 - 11h:51

Lần đầu tiên, Philips chế tạo thành công đèn LED chất lượng ánh sáng cao với hiệu suất phát quang 200lm/W, gấp đôi so với hiệu suất của các đèn LED hiện đang sử dụng (thông thường đạt 100lm/W)

Đèn bàn dùng công nghệ led SMD

Đèn bàn dùng công nghệ led SMD

Ngày 08 tháng 07 năm 2012 - 11h:14

Công nghệ LED đang thay đổi thế giới. Ứng dụng led có mặt ở hầu hết các thiết bị trong cuộc sống như: Tivi, điện thoại, ô tô, chiếu sáng, quảng cáo, và gần đây nhất là đèn bàn bảo vệ thị lực

Đèn LED làm thiết bị kết nối mạng

Đèn LED làm thiết bị kết nối mạng

Ngày 10 tháng 07 năm 2013 - 09h:51

Viện nghiên cứu ứng dụng của Học viện Fraunhofer Institute (Đức) cho hay đèn LED thông thường có thể được dùng để gửi và nhận dữ liệu giữa smartphone hay laptop với tốc độ lên đến 3 Gb/giây.

Công nghệ đèn pha led chủ động của Audi

Công nghệ đèn pha led chủ động của Audi

Ngày 09 tháng 07 năm 2013 - 08h:40

Tương tự hệ thống điều khiển đèn pha chủ động của Volvo, công nghệ đèn pha Matrix LED của Audi có thể tự động tắt, bật, hoặc điều chỉnh cường độ chiếu sáng nhằm chống chói vào buổi tối, tùy theo tình hình.

Graphene: chìa khóa mới cho công nghệ đèn LED

Graphene: chìa khóa mới cho công nghệ đèn LED

Ngày 10 tháng 07 năm 2013 - 12h:21

Bằng cách ứng dụng vật liệu graphene với ưu điểm dẫn nhiệt tốt, các nhà nghiên cứu - trong đó có cả sự tham gia của người Việt – đã mở ra bước tiến mới cho công nghệ đèn LED

Top khuyến mại

Danh sách đại lý