Phân phối độc quyền đèn bàn LED Prism Hàn Quốc tại Việt Nam
SUNLED phân phối độc quyền các sản phẩm đèn LED Prism Hàn Quốc tại Việt Nam
Thời gian làm việc (giờ hành chính): Thứ 2 ~ Thứ 6 và Sáng thứ 7

Philips công bố phát minh đèn LED 200lm/W ánh sáng ấm, hiệu suất cao nhất thế giới

Ngày 19 tháng 04 năm 2013 - 11h:51

Lần đầu tiên, Philips chế tạo thành công đèn LED chất lượng ánh sáng cao với hiệu suất phát quang 200lm/W, gấp đôi so với hiệu suất của các đèn LED hiện đang sử dụng (thông thường đạt 100lm/W)

Philip Electronics công bố phát minh về việc chế tạo thành công loại đèn LED có hiệu suất phát quang cao nhất thế giới ứng dụng trong chiếu sáng.

Các nhà nghiên cứu của Philips đã thay thế các bóng tube truyền thống bằng TLED đạt hiệu suất kỷ lục 200lm/W với chất lượng ánh sáng cao (so với 100lm/W của đèn huỳnh quang và 15lm/W của đèn sợi đốt). TLED đạt hiệu suất năng lượng gấp đôi các sản phẩm hiện có nên sẽ giảm một nửa lượng điện năng tiêu thụ.

Chuyên gia phát triển của Philips giới thiệu TLED 200lm/W

Chiếu sáng hiện chiếm 19% lượng điện tiêu thụ trên thế giới, phát minh này hứa hẹn sẽ tiết kiệm lượng điện tiêu thụ lớn và tiết kiệm chi phí năng lượng trên toàn thế giới, Năm 2015, TLED dự kiến sẽ được ứng dụng trong văn phòng và công nghiệp trước khi được đưa vào ứng dụng trong các hộ gia đình.

Mẫu TLED từ Philips cho thấy lần đầu tiên các chuyên gia chiếu sáng có thể đạt hiệu suất phát quang 200lm/W mà không ảnh hưởng tới chất lượng ánh sáng với các chỉ tiêu chất lượng đạt yêu cầu cho chiếu sáng dân dụng. “Đây lại là bước đột phá lớn trong chiếu sáng led và tiếp tục thúc đẩy sự thay đổi ngành công nghiệp chiếu sáng” Rene van Schooten , giám đốc điều hành Nguồn sáng và điện tử của Philips cho biết. Sau khi được chứng nhận chất lượng (tương đương với chất lượng của đèn sợi đốt) và thử nghiệm mới với Philips Hue (hệ thống kế nối, điều khiển chiếu sáng trong gia đình), Nhờ vậy, chúng tôi có thể tiếp tục nhân đôi hiệu suất. Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể mang lại sáng lớn hơn và tiết kiệm chi phí cho khách hàng và trái đất.

Rifat Hikmet, chuyên gia của Philips với mẫu TLED 200lm/w

Đèn TLED được dùng để thay thế cho bóng huỳnh quang trong văn phòng và công nghiệp. Trên thế giới, bóng huỳnh quang hiện chiếm một nửa lượng điện tiêu thụ trong chiếu sáng toàn cầu, Với việc, chuyển đổi sang sử dụng các loại den led với hiệu suất 200lm/W sẽ tạo ra hiệu quả sử dụng gấp 2 lần đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí chi phí bảo dưỡng.

Chỉ tính riêng tại Mỹ, đèn huỳnh quang tiêu thụ khoảng 200 Terawatts điện mỗi năm. Nếu được thay thể bằng TLED nước Mỹ sẽ giảm được khoảng 100 Terawatts (tương đương khoảng 5 nhà máy điện có quy mô vừa), tiết kiệm hơn 12 tỉ đô la Mỹ và giảm phát thải khí CO2 khoảng 60 triệu tấn.

Sáng tạo của Philips trong lĩnh vực LED đã khẳng định giá trị và sức mạnh của chiếu sáng trong tiết kiệm năng lượng với sự kết hợp giữa công nghệ, nguồn sáng, ứng dụng và các hệ thống điều khiển. Philips Lumileds luôn thể hiện sự sáng tạo hàng đầu so với các đối thủ trong các lĩnh vực như công nghệ phát quang, led blue với chất lượng ánh sáng tốt và hiệu quả năng lượng cao.

Video tham khảo

Tin cũ cùng loại
Đèn bàn dùng công nghệ led SMD

Đèn bàn dùng công nghệ led SMD

Ngày 08 tháng 07 năm 2012 - 11h:14

Công nghệ LED đang thay đổi thế giới. Ứng dụng led có mặt ở hầu hết các thiết bị trong cuộc sống như: Tivi, điện thoại, ô tô, chiếu sáng, quảng cáo, và gần đây nhất là đèn bàn bảo vệ thị lực

Đèn LED làm thiết bị kết nối mạng

Đèn LED làm thiết bị kết nối mạng

Ngày 10 tháng 07 năm 2013 - 09h:51

Viện nghiên cứu ứng dụng của Học viện Fraunhofer Institute (Đức) cho hay đèn LED thông thường có thể được dùng để gửi và nhận dữ liệu giữa smartphone hay laptop với tốc độ lên đến 3 Gb/giây.

Công nghệ đèn pha led chủ động của Audi

Công nghệ đèn pha led chủ động của Audi

Ngày 09 tháng 07 năm 2013 - 08h:40

Tương tự hệ thống điều khiển đèn pha chủ động của Volvo, công nghệ đèn pha Matrix LED của Audi có thể tự động tắt, bật, hoặc điều chỉnh cường độ chiếu sáng nhằm chống chói vào buổi tối, tùy theo tình hình.

Graphene: chìa khóa mới cho công nghệ đèn LED

Graphene: chìa khóa mới cho công nghệ đèn LED

Ngày 10 tháng 07 năm 2013 - 12h:21

Bằng cách ứng dụng vật liệu graphene với ưu điểm dẫn nhiệt tốt, các nhà nghiên cứu - trong đó có cả sự tham gia của người Việt – đã mở ra bước tiến mới cho công nghệ đèn LED

Công nghệ mới kéo dài tuổi thọ LED

Công nghệ mới kéo dài tuổi thọ LED

Ngày 10 tháng 01 năm 2013 - 10h:23

Các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm năng lượng quốc gia Oak Ridge (ORNL) thuộc bang Tennessee của Mỹ vừa cho biết, họ đã tìm ra phương thức làm gia tăng tuổi thọ của đèn LED, nhờ vào một hệ thống làm mát bằng bọt than chì.

Top khuyến mại

Danh sách đại lý