Phân phối độc quyền đèn bàn LED Prism Hàn Quốc tại Việt Nam
SUNLED phân phối độc quyền các sản phẩm đèn LED Prism Hàn Quốc tại Việt Nam
Thời gian làm việc (giờ hành chính): Thứ 2 ~ Thứ 6 và Sáng thứ 7

Đèn LED xanh dương có lợi ích như cà phê

Ngày 10 tháng 07 năm 2013 - 11h:40

Không cần phải uống một tách cà phê lớn hoặc một lon nước tăng lực, các tài xế xe đường trường vẫn có thể giữ được sự tỉnh táo nhờ đèn led màu xanh dương trong xe

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Bordeaux Segalen (Pháp) và các đồng nghiệp Thụy Điển đã chứng minh rằng, việc tiếp xúc liên tục với ánh sáng màu xanh dương cũng có tác dụng như uống cà phê trong việc tăng độ tỉnh táo của người lái xe hơi ban đêm.

Phát hiện trên có thể mở đường cho sự ra đời của một hệ thống chống ngủ điện tử trang bị cho các phương tiện giao thông nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn chết người trên đường.

Thống kê cho thấy, tình trạng buồn ngủ là nguyên nhân dẫn tới 1/3 số trường hợp tử vong vì tai nạn giao thông trên xa lộ vì nó làm giảm độ tỉnh táo, sự linh hoạt và tri giác của người cầm lái.

Đèn led xanh dương làm lái xe tỉnh táo như cà phê

Theo trang Daily Mail, uống cà phê lâu nay vẫn được coi là giải pháp tốt nhất chống tình trạng buồn ngủ. Các nhà nghiên cứu đã thử tìm cách phát triển một thiết bị chống buồn ngủ có tác dụng tương tự để trang bị cho xe hơi.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy, ánh sáng xanh có khả năng làm tăng sự tỉnh táo bằng cách kích thích các tế bào hạch võng mạc – các tế bào thần kinh chuyên biệt trên võng mạc, một lớp màng mỏng nằm ở phía sau của mắt. Những tế bào này được liên kết với các khu vực kiểm soát sự tỉnh táo của bộ não. Việc kích thích các tế bào hạch võng mạc bằng ánh sáng xanh dương giúp ngăn chặn sự sản sinh melatonin, hoóc môn làm giảm độ tỉnh táo vào ban đêm.

Hiệu ứng tích cực của ánh sáng xanh dương đối với sự tỉnh táo của người vào ban đêm đã được biết đến từ năm 2005, đáng kể nhất là qua nghiên cứu của người Mỹ. Tuy nhiên, những nghiên cứu trước đây chỉ biểu diễn hiệu ứng này qua các thử nghiệm nhận thức đơn giản, chẳng hạn như ấn nút đáp lại một kích thích bằng ánh sáng.

Khám phá mới nhất của các nhà nghiên cứu Pháp và Thụy Điển được rút ra từ các thí nghiệm được tiến hành trong điều kiện lái xe thực tế. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí khoa học PLoS One và trang web Medical Express.

Tin cũ cùng loại
Đèn bàn LED Prism mang ánh sáng thật vào nhà

Đèn bàn LED Prism mang ánh sáng thật vào nhà

Ngày 16 tháng 07 năm 2013 - 10h:42

Sử dụng công nghệ LED SMD mới nhất do Samsung cung cấp với tấm chống chói lóa Lumiplas được bằng sáng chế độc quyền tại Hàn Quốc, Prism đem đến một sản phẩm đèn bàn có ánh sáng thật, không gây chói, bảo vệ thị lực.

Công nghệ LED thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Công nghệ LED thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Ngày 19 tháng 06 năm 2013 - 11h:30

Đèn LED ngày càng chiếm ưu thế với khả năng thay thế hoàn toàn các sản phẩm chiếu sáng LED truyền thống. Với quy mô thị trường đang phát triển, công nghệ LED tại Việt Nam thu hút sự quan tâm to lớn của các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc

Tìm hiểu chung về lợi ích của đèn LED chiếu sáng

Tìm hiểu chung về lợi ích của đèn LED chiếu sáng

Ngày 09 tháng 07 năm 2014 - 15h:21

Đèn led tiêu thụ một lượng thấp điện năng so với ánh sáng thông thường. Tiết kiệm mức thấp nhất, hiệu suất chiếu sáng cao hơn nữa tiết kiệm khoảng 80% điện so với đèn chiếu sáng thông thường.

Đài Loan dẫn đầu doanh thu đèn LED năm 2011

Đài Loan dẫn đầu doanh thu đèn LED năm 2011

Ngày 14 tháng 01 năm 2013 - 13h:43

Đài Loan là quốc gia dẫn đầu về sản xuất LED trong năm 2011, và mới đây cũng đã công bố hợp tác để thúc đẩy sử dụng đèn LED trong nông nghiệp.

ITRI thúc đẩy sử dụng LED trong nông nghiệp

ITRI thúc đẩy sử dụng LED trong nông nghiệp

Ngày 14 tháng 01 năm 2013 - 13h:46

Cũng liên quan đến ứng dụng công nghệ led, Viện nghiên cứu Công nghệ công nghiệp Đài Loan (ITRI) đã tăng cường hợp tác để mở rộng việc sử dụng LED trong ngành nông nghiệp của nước này.

Top khuyến mại

Danh sách đại lý