Phân phối độc quyền đèn bàn LED Prism Hàn Quốc tại Việt Nam
SUNLED phân phối độc quyền các sản phẩm đèn LED Prism Hàn Quốc tại Việt Nam
Thời gian làm việc (giờ hành chính): Thứ 2 ~ Thứ 6 và Sáng thứ 7

Nhãn tiết kiệm năng lượng cho các sản phẩm chiếu sáng

Ngày 10 tháng 03 năm 2017 - 17h:38

Từ ngày 1/7/2013, một số thiết bị tiêu thụ điện thuộc nhóm thiết bị gia dụng và nhóm thiết bị công nghiệp bắt buộc phải thực hiện dán nhãn năng lượng trước khi tiêu thụ ra thị trường.

Ông Cao Quốc Hưng, Tổng cục phó, Tổng cục năng lượng, Bộ Công Thương nhấn mạnh "Dán nhãn năng lượng  hoạt động  nhằm  nhằm ngăn chặn các phương tiện, thiết bị lạc hậu, hiệu suất năng lượng thấp, đồng thời, tạo ra sức ép thúc đẩy các nhà sản xuất đưa ra thị trường các sản phẩm có hiệu suất cao". 

Tại thời điểm này, thời hạn bắt buộc thực hiện dán nhãn năng lượng cho một số thiết bị tiêu thụ điện thuộc nhóm thiết bị gia dụng và nhóm thiết bị công nghiệp đã chính thức được thi hành. Các phương tiện, thiết bị bắt buộc phải dán nhãn năng lượng bao gồm: đèn huỳnh quang ống thẳng, đèn huỳnh quang compact, chấn lưu điện từ và điện tử cho huỳnh quang, máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt lồng đứng sử dụng trong gia đình, nồi cơm điện, quạt điện, máy biến áp phân phối ba pha, động cơ điện.

Dự án quốc gia

Danh mục bắt buộc dán nhãn năng lượng từ ngày 1/7/2013

Nhóm thiết bị gia dụng: Đèn huỳnh quang ống thẳng, đèn huỳnh quang compact, chấn lưu điện từ và điện tử cho đèn huỳnh quang, máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt lồng đứng sử dụng trong gia đình, nồi cơm điện, quạt điện.

Nhóm thiết bị công nghiệp:Bao gồm máy biến áp phân phối ba pha, động cơ điện.

 Trong bối cảnh thiếu năng lượng toàn cầu, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng là yếu tố quan trọng trong việc   thực hiện mục tiêu an ninh năng lượng của mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, chính sách sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và khuôn khổ pháp lý được Chính Phủ rất qua tâm. Từ các chỉ thị, quy định pháp lý, chương trình hành động đến công tác thông tin tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn sử dụng năng lượng đã được quán triệt, triển khai rộng khắp ở mọi cấp, mọi ngành, trên phạm vi cả nước. Đặc biệt, từ ngày 1/1/2012 Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã có hiệu lực và trở thành hành lang pháp lý quan trọng cho toàn bộ hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Việt Nam.

Một trong những quy định quan trọng của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả chính là Chương trình dán nhãn năng lượng. Trên thế giới, hơn 100 nước đã thực hiện việc dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm đồ điện gia dụng, điện tử. Tại Việt Nam, hoạt động dán nhãn năng lượng cũng đã được triển khai từ rất sớm cùng Chương trình Mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Sau thời gian thử nghiệm dán nhãn năng lượng cho một số phương tiện, thiết bị bao gồm đèn compact, đèn huỳnh quang, balast, quạt điện… hiện nay, Bộ Công Thương bắt đầu thực hiện dãn nhãn năng lượng theo hình thức bắt buộc đối với thiết bị gia dụng và công nghiệp. Cùng với Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả quy định về hoạt động dán nhãn năng lượng, hàng loạt Quyết định, thông tư đã được ban hành hướng dẫn chi tiết doanh nghiệp thực hiện dán nhãn năng lượng. Bên cạnh đó là các quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm về nhãn năng lượng.

Tích cực tham gia vào các hoạt động tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam, Philips Việt Nam chủ động thực hiện các chương trình dán nhãn tiết kiệm năng lượng trong danh mục bao gồm các loại đèn huỳnh quang ống thẳng và đèn huỳnh quang compact... để giúp người tiêu dùng dễ dàng đánh giá mức độ tiết kiệm năng lượng của từng sản phẩm.

Tin cũ cùng loại
Đèn LED xanh dương có lợi ích như cà phê

Đèn LED xanh dương có lợi ích như cà phê

Ngày 10 tháng 07 năm 2013 - 11h:40

Không cần phải uống một tách cà phê lớn hoặc một lon nước tăng lực, các tài xế xe đường trường vẫn có thể giữ được sự tỉnh táo nhờ đèn led màu xanh dương trong xe

Đèn bàn LED Prism mang ánh sáng thật vào nhà

Đèn bàn LED Prism mang ánh sáng thật vào nhà

Ngày 16 tháng 07 năm 2013 - 10h:42

Sử dụng công nghệ LED SMD mới nhất do Samsung cung cấp với tấm chống chói lóa Lumiplas được bằng sáng chế độc quyền tại Hàn Quốc, Prism đem đến một sản phẩm đèn bàn có ánh sáng thật, không gây chói, bảo vệ thị lực.

Công nghệ LED thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Công nghệ LED thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Ngày 19 tháng 06 năm 2013 - 11h:30

Đèn LED ngày càng chiếm ưu thế với khả năng thay thế hoàn toàn các sản phẩm chiếu sáng LED truyền thống. Với quy mô thị trường đang phát triển, công nghệ LED tại Việt Nam thu hút sự quan tâm to lớn của các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc

Tìm hiểu chung về lợi ích của đèn LED chiếu sáng

Tìm hiểu chung về lợi ích của đèn LED chiếu sáng

Ngày 09 tháng 07 năm 2014 - 15h:21

Đèn led tiêu thụ một lượng thấp điện năng so với ánh sáng thông thường. Tiết kiệm mức thấp nhất, hiệu suất chiếu sáng cao hơn nữa tiết kiệm khoảng 80% điện so với đèn chiếu sáng thông thường.

Đài Loan dẫn đầu doanh thu đèn LED năm 2011

Đài Loan dẫn đầu doanh thu đèn LED năm 2011

Ngày 14 tháng 01 năm 2013 - 13h:43

Đài Loan là quốc gia dẫn đầu về sản xuất LED trong năm 2011, và mới đây cũng đã công bố hợp tác để thúc đẩy sử dụng đèn LED trong nông nghiệp.

Top khuyến mại

Danh sách đại lý