Phân phối độc quyền đèn bàn LED Prism Hàn Quốc tại Việt Nam
SUNLED phân phối độc quyền các sản phẩm đèn LED Prism Hàn Quốc tại Việt Nam
Thời gian làm việc (giờ hành chính): Thứ 2 ~ Thứ 6 và Sáng thứ 7

Tại sao không nên sử dụng đèn bàn LED Trung Quốc

Ngày 29 tháng 01 năm 2013 - 10h:17

Các loại đèn bàn LED trôi nổi ở Việt Nam đều sử dụng loại LED thế hệ cũ, công nghệ thải loại của Trung Quốc (kể cả các loại được quảng cáo là LED SMD) nên cho chất lượng ánh sáng rất kém do chỉ số hoàn màu thấp, một số loại ban đầu rất sáng nhưng độ sáng suy giảm rất nhanh, ánh sáng không liên tục. Một số công ty nhập hàng từ Trung Quốc về và đánh lừa người tiêu dùng là hàng Việt Nam.

Đèn bàn là sản phẩm cần thiết đối với mỗi gia đình. Hiện nay, trên thị trường có mặt nhiều loại sản phẩm như: sợi đốt, compact và một thế hệ đèn bàn sử dụng công nghệ LED.

Tuy nhiên, ngoài công ty cổ phần SUNLED là đại diện phân phối độc quyền đèn bàn led Prism (Hàn Quốc) tại Việt Nam, đồng thời SUNLED cũng là nhà phân phối các dòng sản phẩm đèn bàn của Philips là cung cấp dòng sản phẩm chất lượng cao. Các sản phẩm trôi nổi còn lại đều sử dụng công nghệ LED của Trung Quốc tuy được quảng cáo rất nhiều nhưng chất lượng sản phẩm còn thua xa đèn bàn compact của Philips, Osram.

Ảnh sưu tầm

Theo TS Lê Hải Hưng, Chuyên gia quốc tế về Kỹ thuật ánh sáng, trường Đại học Bách khoa Hà Nội: "Các loại đèn bàn LED trôi nổi ở Việt Nam đều sử dụng loại LED thế hệ cũ, công nghệ thải loại của Trung Quốc (kể cả các loại được quảng cáo là LED SMD) nên cho chất lượng ánh sáng rất kém do chỉ số hoàn màu thấp, một số loại ban đầu rất sáng nhưng độ sáng suy giảm rất nhanh, ánh sáng không liên tục. Một số công ty nhập hàng từ Trung Quốc về và đánh lừa người tiêu dùng là hàng Việt Nam".

Chuyên gia về mắt trẻ em TS Nguyễn Đức Phong cho biết: "Tôi nghiên cứu về ảnh hưởng của đèn bàn đối với thị lực của trẻ. Các loại đèn bàn LED Trung Quốc bán trên thị trường đều không đạt chất lượng, ảnh hưởng rất lớn đến thị lực của trẻ nhỏ. Vì vậy, khi mua hàng các bậc cha mẹ cần lựa chọn kỹ, chọn sản phẩm có uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải hàng đắt tiền mà chất lượng kém từ Trung Quốc".

Ngoài sử dụng LED tái chế với chất lượng thấp, các sản phẩm đèn bàn của Trung Quốc đều sử dụng nhựa tái chế rất độc hại cho da và mắt của trẻ nhỏ, có thể gây ung thư.

Lời khuyên dành cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm đèn bàn cho trẻ nhỏ từ Ths Nguyễn Hải Nam, Giám đốc công ty cổ phần SUNLED, người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn lớn về ánh sáng như sau:

  • Thứ nhất, người tiêu dùng nên mua các sản phẩm có uy tín, có thương hiệu, được sản xuất tại các quốc gia tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản với tiêu chuẩn khắt khe.
  • Thứ hai, một số công ty nhập sản phẩm từ Trung Quốc rồi dán thương hiệu Việt Nam, tuy thời gian bảo hành từ 1 đến 2 năm nhưng người tiêu dùng thường rất mệt mỏi vì sản phẩm liên tục bị hỏng, lỗi. Vì thế, người tiêu dùng cần thận trọng trong việc nhận diện điều này.
  • Thứ ba, nếu chi phí chưa đủ để sử dụng một sản phẩm cao cấp, người tiêu dùng có thể chọn các sản phẩm đèn compact của các thương hiệu lớn như Philips, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với chất lượng sản phẩm quốc tế thay vì mua hàng của các công ty không có thương hiệu.
Tin cũ cùng loại
Tiêu chí chọn đèn bàn bảo vệ thị lực

Tiêu chí chọn đèn bàn bảo vệ thị lực

Ngày 24 tháng 06 năm 2015 - 14h:28

LED đang ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự tin dùng từ người tiêu dùng Việt Nam. Với những đặc điểm như độ sáng cao, ít tỏa nhiệt, bền bỉ, ánh sáng chân thực, không nhấp nháy ứng dụng của LED trong chiếc đèn bàn LED được đặc biệt quan tâm do nhu cầu bảo vệ thị lực học đường tăng cao khi tỷ lệ mắc các bệnh về mắt của học sinh Việt Nam phát triển một cách đáng báo động.

Top khuyến mại

Danh sách đại lý